game iwin, chung cu times city

Trao phần thưởng Valofrase cho học sinh và giáo viên khối Pháp ngữ

Ngày đăng: 08-12-2014

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tổ chức lễ trao phần thưởng Valofrase 2014.

Năm nay, phần thưởng Valofrase được trao cho 50 học sinh có thành tích trong môn tiếng Pháp. Đây là những học sinh đã thi đỗ đại học khối D3 với điểm số cao, trong đó nhiều em đoạt giải học sinh giỏi quốc gia.

Thành quả đó của các em không thể có được nếu không có sự dìu dắt của các thầy cô tiếng Pháp đã cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của tiếng Pháp. 

Do vậy, 10 giáo viên tiếng Pháp bậc phổ thông tiêu biểu của 10 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng được nhận phần thưởng này. 

Từ năm 2006 đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đối tác Pháp ngữ đã triển khai tại Việt Nam Đề án phát triển tiếng Pháp khu vực Đông Nam Á và đạt được những thành công nhất định. 

Để tiếp nối những thành công của Đề án tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam giai đoạn 2006-2011, Đề án phát triển tiếng Pháp khu vực Đông Nam Á Valofrase giai đoạn 2012-2015 đã được ký năm 2011 giữa các Chính phủ Việt Nam, Lào, Campuchia, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp của Bỉ, bang Quebec (Canada), Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cùng các đối tác Pháp ngữ triển khai đề án. 

Hàng năm, trong khuôn khổ đề án, với mục đích động viên, khích lệ phong trào học tiếng Pháp của học sinh trên toàn quốc, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đã trích một phần kinh phí hoạt động dành hỗ trợ, trao phần thưởng cho những học sinh học tiếng Pháp đạt thành tích tốt trong học tập, thi đỗ đại học khối D3 và đang theo học đại học tại Việt Nam và các giáo viên tiếng Pháp cấp trung học phổ thông có nhiều đóng góp cho phong trào phát triển tiếng Pháp ở phổ thông. 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định phần thưởng thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng Pháp ngữ đối với những nỗ lực của các em học sinh trong quá trình học tập cùng sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo. Phần thưởng chính là sự động viên để góp phần củng cố quyết tâm của các em, giúp các em thêm nhiệt huyết đối với ngoại ngữ đã lựa chọn./. 

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập