game iwin, chung cu times city

Ra mắt câu lạc bộ doanh nghiệp VN-CPC

Ngày đăng: 08-12-2014

Ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia

(TTXVN) - Ngày 16/10, Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia gồm đại diện 67 lãnh đạo doanh nghiệp các ngành nghề, đơn vị trong cả nước đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Ông Trương Hữu Chí, Chủ tịch Viện máy và Dụng cụ Công nghiệp (Viện IMI Holding), Chủ tịch Câu lạc bộ, cho biết Câu lạc bộ là tổ chức trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia có nhiệm vụ giới thiệu và thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp của Việt kiều tại Campuchia về các chính sách đầu tư của hai nước.

Câu lạc bộ cũng có nhiệm vụ tư vấn hỗ trợ các hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia vào Campuchia và các doanh nghiệp Việt kiều tại Campuchia; tổ chức trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp của Campuchia thông qua các đầu mối tại nước bạn và các đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Vann Phall cho biết Campuchia tạo điều kiện thuận lợi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các lĩnh vực như vùng cây công nghiệp, trồng lúa, cà phê; chế biến thức ăn gia súc; phát triển du lịch; khai thác tài nguyên; giáo dục; thuỷ lợi.

Trao đổi thương mại song phương năm 2007 đạt 1,1 tỷ USD. Chính phủ hai nước đã nhất trí phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 2 tỷ USD vào năm 2010.

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập