game iwin, chung cu times city

Phóng sự ảnh: Đi làm từ thiện ở tỉnh Svay Rieng - Campuchia

Ngày đăng: 27-04-2016

Đây là tỉnh biên giới giáp ranh tỉnh Tây Ninh và Long An (Việt Nam) với khoảng 3000km2 và hơn 500.000 người dân. Trong kháng chiến chống Mỹ, tỉnh Svay Rieng là căn cứ quan trọng mà Quân Giải phóng miền Nam được nhà nước Campuchia giúp đỡ, cho phép đóng căn cứ, mượn đường để chuyển quân và vũ khí vào chiến trường miền Nam.

Đoàn gồm có các thành viên CLB, Công ty xe khách Phương Trinh; một số y – bác sĩ bệnh viện Thánh Mẫu, bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y dược; một số Tăng, Ni và Hội viên của Hội từ thiện chùa Bảo Vân (quận Bình Thạnh) và chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè) TP HCM. Đoàn do ông Lê Hồng Liêm – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Chủ tịch CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia chủ trì dẫn đầu, và ông Trần Tấn Ngô – Tổng thư ký CLB làm trưởng đoàn.

Chuyến đi đã được các cơ quan chức năng của 2 nước Việt Nam – Campuchia quan tâm, giúp đỡ. Mặc dù gặp những khó khăn về đường sá và bất đồng ngôn ngữ nhưng đoàn từ thiện đã vận chuyển đến nơi an toàn 1000 phần quà trong đó 500 phần dành cho trẻ em nghèo; thuốc trị bệnh và các dụng cụ y tế phuc vụ cho việc khám chữa bệnh. Đoàn đã phát quà tận tay cho các hộ nghèo, giá trị mỗi phần là 300.000đ; phần quà của trẻ em gía trị 100.000đ, và khám bệnh (có siêu âm, đo loãng xương,…), phát thuốc cho trên 250 người trong đó có trẻ em.     

Nhìn chung, chuyến đi khám bệnh và tặng quà cho người nghèo ở tỉnh biên giới Svay Rieng của Đoàn Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia hoàn  thành một cách tốt đẹp.

Nhân chuyến đi từ thiện và nhân dịp tết Chol Chnam Thmay, đồng chí Lề Hồng Liêm, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Chủ tịch CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia cùng với một số đồng chí Ủy viên thường vụ, Ủy viên BCH Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đến thăm chúc tết Thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Campuchia -Việt Nam. Qua đó,  đã thông tin, trao đổi về hoạt động thời gian qua, kế hoạch của hai bên và thống nhất cùng giúp đỡ nhau trong hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và Hội Hữu nghị Campuchia- Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của chuyến đi từ thiện:

 Ông Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phụ trách phía Nam, Chủ tịch CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia chúc tết đồng bào Campuchia và giới thiệu chuyến đi từ thiện của đoàn.

Sau một chặng đường gian nan trong thời tiết nắng nóng, các thành viên của đoàn đều lao vào vận chuyển quà đến tận tay người nhận.

Người dân ở đây đã tụ tập chờ đợi đón đoàn từ thiện từ sáng sớm, số lượng người khá đông nên chính quyền địa phương phải tham gia phát quà. .

Khá nhiều trẻ em khuyết tật và nạn nhân của cuộc chiến được mời dến nhận những phần quà đặc biệt để chuẩn bị đón tết.

Các y bác sĩ bệnh viện Thánh Mẫu (TP.HCM) tích cực khám bệnh quên cả thời gian vì lượng bệnh nhân quá đông. Bệnh viện đã chuẩn bị các máy móc hiện đại và số lượng thuốc khá lớn để phục vụ bệnh nhân.

Ngoài những phần quà tết, các em học sinh còn được nhận thêm nhiều đồ dùng học tập.

 Hoạt động của đoàn từ thiện kéo dài đến gần 3h chiều mới kết thúc, nhiều em nhỏ chạy theo tiễn đoàn khiến mọi người đều lưu luyến, cảm động.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp VN-CPC

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập