game iwin, chung cu times city

Phát biểu của ông VAN PHAL, phó Tổng thư ký Chính phủ Campuchia, phó Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Ngày đăng: 02-03-2015

-         Kính thưa Ngài Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia,

-         Kính thưa Ngài Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hoà bình, hữu nghị Việt Nam!

-         Kính thưa Đoàn chủ tịch,

-         Kính thưa toàn thể đại hội! 

Lời đầu tiên tôi thay mặt Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam xin chân thành cám ơn Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã mời đoàn chúng tôi đến dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại Thủ đô Hà Nội, cám ơn các đồng chí đã dành cho chúng tôi những tình cảm thân thiết và sự tiếp đón thân tình.

          Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia là sự kiện lịch sử đánh dấu tình đoàn kết hữu nghị bền vững của hai dân tộc chúng ta, 40 năm trôi qua nhưng tất cả chúng ta không thể nào quên sự đau thương do chế độ diệt chủng Pôl Pốt gây ra tội ác dã man trong thời gian 3 năm 8 tháng 20 ngày đối với đất nước và nhân dân Campuchia, nếu không có quân đội Campuchia với sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam giải cứu kịp thời thì nhân dân Campuchia đã rơi vào thảm hoạ diệt vong.

          Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự ủng hộ to lớn, chân thành của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã đáp ứng kịp thời và hiệu quả trước sự kêu gọi của nhân dân Campuchia, đánh đổ chế độ diệt chủng và ngăn chặn không cho chúng quay trở lại, giúp hồi sinh và xây dựng lại đất nước Campuchia.

Kính thưa đại hội!

Hiện nay Campuchia đã đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực trong công cuộc phát triển đất nước của mình. Chính phủ Campuchia dưới sự lãnh đạo tài tình của Samdech Ạ kẹ Mô-ha Sê-na Pa-đây Tê-chô Hun Sen đã đẩy mạnh thực hiện thắng lợi “cương lĩnh hành động thắng-thắng” và “chiến lược tứ giác”, kinh tế Campuchia tăng trưởng hàng năm khoảng 7% và năm sau tăng hơn năm trước, cấu trúc hạ tầng cơ sở xã hội được xây dựng và mở rộng, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng thu được kết quả tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Nhân dịp trọng thể này, tôi xin bày tỏ sự vui mừng và tự hào về sự phát triển không ngừng của tình đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác có hiệu quả giữa hai Hội hữu nghị chúng ta, đại diện cho nhân dân hai nước.

Cuối cùng tôi xin cám ơn sâu sắc đối với đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch và các đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia đã tích cực tổ chức thành công đại hội này.

Xin chúc nhân dân Việt Nam anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam dành được thắng lợi to lớn hơn nữa, hoàn thành mục tiêu đề ra xây dựng nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trở thành nước Công nghiệp hiện đại vào năm 2020.

Chúc tình đoàn kết hữu nghị Campuchia-Việt Nam đời đời bền vững

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập