game iwin, chung cu times city

PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ TRẦN ĐẠI QUANG, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN TẠI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ IV HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CAMPUCHIA

Ngày đăng: 02-03-2015

(Hà Nội, ngày 22/1/2015)

 

Thưa Đoàn Chủ tịch

Thưa các bạn Campuchia và Việt Nam

Hôm nay, tôi rất phấn khởi có dịp đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Thay mặt các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới Lãnh đạo và toàn thể hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia lời chúc mừng nồng nhiệt nhất !

Thưa quý vị !

Cùng nằm trên Bán đảo Đông Dương, Việt Nam và Campuchia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu đời. Hai dân tộc chúng ta từng kề vai sát cánh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Đó là nhân tố quan trọng để hai nước lần lượt giành được những thắng lợi to lớn mà gần đây nhất là thắng lợi trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Việt Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt, khôi phục và hồi sinh đất nước Campuchia. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài”. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những chuyển biến nhanh chóng, tác động mạnh tới Việt Nam và Campuchia, việc giữ gìn, phát huy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa hai nước là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức và nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia trong đó có các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Tôi rất vui mừng được biết, từ khi được thành lập đến nay nhất là trong  nhiệm kỳ III vừa qua, các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia từ Trung ương đến địa phương đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động với hình thức và nội dung phong phú, góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Campuchia. Tôi đặc biệt ấn tượng đối với những sáng kiến hoạt động mà Trung ương Hội đã và đang thực hiện trong thời gian gian gần đây, trong đó đáng chú ý là việc tổ chức thí điểm chương trình đỡ đầu lưu học sinh Campuchia và việc tổ chức cho các cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam giúp Campuchia trở lại thăm Campuchia. Tôi đánh giá cao việc các tỉnh, thành Hội và các Hội, Chi Hội trực thuộc Trung ương Hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác đền ơn đáp nghĩa và trong vai trò cầu nối kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch… giữa hai nước. Những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa này đã được Nhà nước hai nước Việt Nam và Campuchia ghi nhận, đánh giá cao. Tôi vui mừng được biết rằng, tại buổi lễ hôm nay, Trung ương Hội sẽ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Quốc vương Campuchia đã trao tặng Huân chương Đại tướng quân cho Chủ tịch Hội và Huân chương Hữu nghị hạng nhất cho một số Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia .Các tỉnh, thành Hội và nhiều cá nhân cũng đã nhận phần thưởng xứng đáng của Nhà nước Việt Nam và Campuchia. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã giành được trong nhiệm kỳ vừa qua. Tôi cũng nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam tích cực phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong các hoạt động hữu nghị nhân dân, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hai nước chúng ta.

Thưa Đại hội!

 Để góp phần phát triển, phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia, chúng tôi rất mong Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia các cấp tiếp tục phát huy các thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nghiên cứu triển khai các hình thức hoạt động mới theo tình thần hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa. Tôi đề nghị Trung ương Hội tiếp tục quan tâm đến lực lượng lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Việt Nam, động viên các em trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia các địa phương nên xem xét áp dụng mô hình đỡ đầu lưu học sinh Campuchia mà Trung ương Hội đang thực hiện.

Tôi mong rằng, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương khóa IV, các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong cả nước sẽ đạt được nhiều thành tích mới, đóng góp to lớn hơn nữa vào việc củng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia.

Chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia đã thành công tốt đẹp !

Chúc mừng đồng chí Vũ Mão và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã được bầu vào vị trí quan trọng của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Xin chúc sức khỏe các quý vị!

Xin trân trọng cảm ơn

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập