game iwin, chung cu times city

Khánh thành tượng đài liệt sĩ hữu nghị Campuchia – Việt Nam

Ngày đăng: 16-12-2014

Tượng đài được xây dựng trang trọng trên đỉnh đồi cao nhìn xuống dòng sông Sekong chảy qua địa bàn các tỉnh khu vực biên giới Đông Bắc của Campuchia.

Sáng 9/12, tại tỉnh Stưng T-reng (Stung Treng) thuộc khu vực Đông Bắc Campuchia giáp với Việt Nam diễn ra lễ khánh thành Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Campuchia – Việt Nam hy sinh trong giai đoạn 1979-1989. Đây là công trình quà tặng của Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng Việt Nam) xây tặng Quân khu 1, Quân đội Hoàng gia Campuchia. 

 

Bộ trưởng Tea Banh cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm 

 

Tượng đài được xây dựng trang trọng trên đỉnh đồi cao nhìn xuống dòng sông Sekong chảy qua địa bàn các tỉnh khu vực biên giới Đông Bắc của Campuchia, nơi diễn ra các hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam – Campuchia trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng, cũng như giai đoạn xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. 

 

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nhấn mạnh, việc xây dựng Đài Tưởng niệm có ý nghĩa vô cùng to lớn, để tỏ lòng tri ân của đất nước Campuchia tới các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam, cùng các chiến sĩ Campuchia, đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Pôn Pốt.

Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ, “Không có chiến thắng ngày 7/1/1979 thì sẽ không có đất nước Campuchia ổn định, hòa bình và phát triển ngày càng thịnh vượng như hôm nay”. 

 

Dâng hương trước Đài tưởng niệm 

 

Về phần mình, Thiếu tướng Đặng Anh Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 15 cho biết, công trình Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Campuchia-Việt Nam giai đoạn 1979-1989 là món quà được đóng góp từ tình cảm và công sức của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Binh đoàn 1, để góp phần nhỏ bé vào việc tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước, hai quân đội, và tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Thiếu tướng Đặng Anh Dũng nói: "Hai dân tộc Việt Nam và Campuchia cũng như quân đội hai nước đã từng gắn bó máu thịt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Hàng vạn người con ưu tú của hai dân tộc đã quả cảm hy sinh cho sự nghiệp vĩ đại đó. Ngày nay hai dân tộc, cùng quân đội hai nước lại tiếp tục gắn bó trong tình hữu nghị thủy chung, láng giềng tốt đẹp để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng phát triển phồn vinh". 

 

Thiếu tướng Đặng Anh Dũng - Tư lệnh Binh đoàn 15 

 

Tiếp nối truyền thống hợp tác đoàn kết máu thịt giữa hai nước, hai quân đội trong điều kiện xây dựng phát triển đất nước hiện nay, Binh đoàn 15 của Bộ Quốc phòng Việt Nam là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động đầu tư kinh tế, phát triển xã hội tích cực tại khu vực Đông Bắc Campuchia.

Thông qua các dự án trồng cây công nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng, Binh đoàn 15 đã cam kết đầu tư hơn 200 triệu đô la Mỹ (USD) vào khu vực Đông Bắc Campuchia, đi kèm với hơn 5 triệu USD phục vụ cho các chương trình phúc lợi xã hội, chăm lo trực tiếp cho người dân Campuchia trên địa bàn./.

VOV

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập