game iwin, chung cu times city

Khám bệnh miễn phí cho Việt kiều và người nghèo tại Phnom Penh

Ngày đăng: 26-01-2015

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động thường niên do chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Campuchia, nhân dịp đón mừng năm mới. 

Khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia là một việc làm thiết thực hỗ trợ phần nào cho cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con Việt kiều, mang lại niềm vui cho bà con trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, đây cũng là hành động thiết thực góp phần vun đắp và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch quận Chbar Ampov thành phố Phnom Penh, bà Tek Chani đánh giá cao nghĩa cử của các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam giúp chăm lo sức khỏe cho người dân địa phương, coi đây là một minh chứng về tình hữu nghị, gắn bó, chia ngọt sẻ bùi giữa nhân dân hai nước. Bà cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, các đoàn công tác thiện nguyện của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhân đạo giúp đỡ người dân nghèo Campuchia không có điều kiện chăm sóc y tế. 

Trong những năm qua, các đoàn bác sỹ nhân đạo của Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo Campuchia. 

Trong bối cảnh Campuchia còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và cơ sở vật chất y tế, hoạt động khám chữa bệnh từ thiện của các bác sỹ thiện nguyện Việt Nam được người dân Campuchia đánh giá rất cao, góp phần thích cực vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước./

TTXVN

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập