game iwin, chung cu times city

Hội nghị liên tịch giữa Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia và Campuchia – Việt Nam

Ngày đăng: 07-07-2015

Đồng Tháp, ngày 07 tháng 08 năm 2015

Kính thưa ngài Vũ Xuân Hồng  Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Kính thưa Ông  Vũ Vương Việt  Phó chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý , thưa toàn thể hội nghị!

Trước hết , cho phép tôi thay mặt Bà Men Som On Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia- Việt Nam, xin bày tổ sự biết ơn sâu sắc đối với Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia đã đón tiếp trịnh trọng và thắm đầy tình cảm phái đoàn Campuchia tham gia hội nghị tại Thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp ngày hôm nay.

Đây là thời gian rất quý báu mà các cấp lãnh đạo Trung Ương Hội, lãnh đạo tỉnh đặc biệt là tỉnh ở khu vực biên giới hai nước gặp gỡ nhau để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và vạch ra kế hoạch hoạt động nhằm tiếp tục củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa Hội hữu nghị hai nước.

Thưa toàn thể hội nghị!

Đất nước Campuchia và Việt Nam cùng uống chung dòng sông Mekong và có chung đường biên giới đất liền và đường thủy. Mặc dù từng có lịch sử chiến tranh và hòa bình nhưng nhân dân hai nước không thể chia rời nhau bởi sự mở rộng hợp tác toàn diện giữa hai nước.  Để đem lại lợi ích chung, tránh mọi vấn đề, mọi rắc rối có thể tác động đến tình hữu nghị của chúng ta, nhất là vấn đề phân giới cắm mốc ,hai nước phải tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ nhau khi bạn gặp khó khăn. Vì thế  Hội hữu nghị hai nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị đoàn kết , hợp tác và xây dựng hòa bình ổn định giữa hai nước.

Campuchia sẽ mãi mãi ghi nhớ thời kỳ mà nhân dân hai nước cùng nhau kề vai sát cánh chiến đấu chống kẻ thù chung, giải phóng đất nước thoát khỏi chế độ thuộc địa , giành độc lập dân tộc, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt nhân dân Campuchia, tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam đã ủng hộ và giúp đỡ hết sức to lớn đến nhân dân Campuchia ở thời kỳ chiến đấu giải phóng đất nước, thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot , xây dựng thống nhất đất nước,  khôi phục và tái thiết đất nước Campuchia.

Nhân dịp long trọng này, tôi xin bày tỏ sự vui mừng và tự hào đối với sự phát triển không ngừng về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống hợp tác giữa Đảng , Chính phủ và nhân dân hai nước anh em chúng ta.

Hội hữu nghị Campuchia- Việt Nam là một đơn vị trực thuộc mặt trận đoàn kết và phát triển Campuchia dưới mái nhà chung của Đảng nhân dân Campuchia , luôn quyết tâm đi theo đường lối chính sách của Chính phủ Hoàng gia, dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân Campuchia sẽ mãi mãi củng cố và phát triển Láng giềng tốt đẹp – Hữu nghị truyền thống- Hợp tác toàn diện- Bền vững lâu dài giữa Campuchia- Việt Nam. Đồng thời xiết chặt tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác với các nước bạn nhằm góp phần củng cố hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Thông qua hội nghị này, tôi tin tương rằng  Hội hữu nghị hai nước sẽ giành được nhiều thắng lợi thêm nữa trong công tác của mình.

Một lần nữa , tôi xin bày tỏ sự biết ơn chân thành nhất tới các cấp lãnh đạo Hội và xin gửi lời chúc tốt đẹp tới các cấp lãnh đạo Hội các quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe , hạnh phúc và thành công.

Xin chúc tình đoàn kết hữu nghị Campuchia- Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Trân trọng cảm ơn!

Quang Đạt - EINFO

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập