game iwin, chung cu times city

Hoạt động hiện nay của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày đăng: 08-12-2014

Hiện nay, Hội đã tổ chức được hầu hết các cơ quan Hội cấp TW (những nơi có tổ chức của cựu chuyên gia). Ở nhiều tỉnh thành phố như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cà Mau, Kom Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bình Dương, Long An. Phú Yên , Khánh Hòa… đã có tổ chức Hội

Hội ở các tỉnh thành phố do Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân tỉnh quyết định thành lập; được chỉ đạo trực tiếp bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hoặc Sở Ngoại vụ tỉnh thành phố. TW Hội phối hợp và hướng dẫn hoạt động của Hội theo quy định của điều lệ Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Hiện nay ở Trung ương Hội có tổ chức “Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia của Cựu chuyên gia giúp cách mạng Campuchia”. Hội tập hợp các đồng chí cựu chuyên gia các Bộ ban ngành ở các cơ quan Trung ương  từng công tác tại Campuchia thành tổ chức Hội. Hội trực thuộc Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và là lực lượng nòng cốt của tổ chức Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, tham gia rất nhiều hoạt động do Trung ương Hội tổ chức.

Gần đây theo nguyện vọng của cơ sở, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã quyết định cho thành lập 2 đơn vị tổ chức Hội trực thuộc Trung ương Hội là: Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện giúp Campuchia thuộc Quân Đoàn 4 khu vực Hà Nội và Chi hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trường Đại học Y Thái Bình nơi có 250 lưu học sinh Campuchia học tập.

 Hiện bộ máy hoạt động của Hội đều là bán chuyên trách, chủ yếu gồm các đồng chí cán bộ về hưu đã từng có thời gian làm chuyên gia hoặc quân tình nguyện tại Campuchia, không được hưởng phụ cấp trợ cấp của nhà nước. Hầu hết các Hội không có trụ sở, văn phòng riêng, chủ yếu dựa vào bộ máy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở ngoại vụ, Mặt trận Tổ quốc các tỉnh thành phố. Gần đây nhất sau khi có chỉ thị 04 của TW, một số tỉnh thành phố đã vận dụng công nhận tổ chức Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh là Hội đặc thù, có biên chế 3-5 người, có trụ sở, văn phòng và được cấp kinh phí hoạt động độc lập thường xuyên mà điển hình là tỉnh ĐăK Nông, Đăk Lăk. Một số tỉnh tuy chưa công nhận là Hội đặc thù nhưng tỉnh, thành phố đã cấp kinh phí cho các hoạt động của Hội khi cần thiết như: Hải phòng, Vĩnh Phúc, Kiên giang, Đồng Tháp,Ninh Bình… 

 

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập