game iwin, chung cu times city

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày đăng: 25-01-2015

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Vũ Oanh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị; Huỳnh Ngọc Sơn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Vũ Trọng Kim, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng hơn 300 đại biểu của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trên cả nước.
 Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt Đảng và Nhà nước đến dự và chỉ đạo Đại hội.
 Phía nước bạn Campuchia có ông Vann Phol, Phó tổng Thư ký Chính phủ Hoàng gia, Phó chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam; ông Hun Pha Ni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam cùng các cán bộ Đại sứ quán.
 
Toàn cảnh Đại hội 
Đồng chí Vũ Mão Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia thay mặt Hội báo cáo một số tình hình công tác của Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia trong thời gian qua.
 
Ông Vũ Mão cho biết, Sau khi Hiệp định Pa-ri về việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết (tháng 1/1973), cục diện trên chiến trường Đông Dương đã có những chuyển biến hết sức căn bản có lợi cho các lực lượng cách mạng tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Nhằm chuẩn bị cho công tác đối ngoại nhân dân với Campuchia trong điều kiện cả hai nước Việt Nam và Campuchia đều giành được thắng lợi hoàn toàn và bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có chủ trương thành lập tổ chức hữu nghị nhân dân với Campuchia và ngày 22/1/1975, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã được thành lập. Mục đích của Hội là góp phần vào việc tăng cường sự giao lưu hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới. Cho tới nay đã có 30/63 tỉnh, thành phố đã thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, trong đó các thành phố trực thuộc Trung ương, các tỉnh biên giới giáp Campuchia và nhiều tỉnh sâu trong nội địa. Mỗi tỉnh, thành Hội lại có hàng chục Chi hội thu hút hàng ngàn hội viên trong đó có nhiều cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia. Đây là lực lượng nòng cốt rất quan trọng trong công tác hữu nghị nhân dân Việt Nam – Campuchia. 
 
Bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động của mình, kể từ ngày thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức nhiều loại hình hoạt động đa dạng, phong phú. Vào dip kỷ niệm các ngày lễ lớn của Campuchia và các sự kiện trọng đại trong quan hệ Việt Nam – Campuchia, các cấp Hội đã duy trì đều đặn việc tổ chức mít tinh kỷ niệm hoặc gửi điện mừng tới các đối tác Campuchia, tổ chức gặp gỡ, giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán, các Tổng Lãnh sự quán và các cán bộ, lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam. Nhiều tỉnh, thành Hội mời đoàn Bạn sang tham dự các hoạt động kỷ niệm và giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao. Những năm gần đây, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã phối hợp với Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức nhiều loại hình hoạt động mới với quy mô rộng lớn thu hút nhiều quần chúng tham gia, đó là các Cuộc gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia với Cuộc gặp gỡ lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam năm 2006, lần thứ hai tại Campuchia năm 2007 và lần thứ ba tại Việt Nam năm 2012.  
 
Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã Công bố Nghị Quyết bầu Ban Chấp hành Trung ương gồm 137 Uỷ viên và Ban Kiểm tra Hội hữu nghị Việt Nam – Cam puchia gồm 5 Uỷ viên, Ban Thường vụ 33 Uỷ viên
Ban Chấp hành ra mắt Đại hội
Bộ trưởng Trần Đại Quang thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu chỉ đạo Đại hội và trao một số phần thưởng cao quý cho Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia vì đã có thành tích trong quá trình xây dựng mối quan hệ truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia
 
Đại tướng Trần Đại Quang,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu  chỉ đạo tại Đại hội
Đại tướng Trần Đại Quang,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an,  thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Ngài  Hun pha Ni Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Campuchia tại VN trao Huân chương Hữu nghị hạng nhất của Quốc Vương Campuchia cho các cá nhân có thành tích 
Ngoài ra 9 tập thể và 24 cá nhân cũng nhận được Bằng khen của Liên hiệp Hội hữu nghị Việt Nam.
Mạnh Tiến – Einfo Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập