game iwin, chung cu times city

Campuchia tổ chức Festival Biển lần thứ ba, quảng bá du lịch

Ngày đăng: 16-12-2014

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Festival Biển Campuchia lần thứ ba diễn ra từ ngày 12-14/12 tại thành phố biển Koh Kong, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 250km về phía Nam, với những chương trình liên hoan ẩm thực, hội chợ thương mại, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao... thu hút hàng chục nghìn du khách tham gia.

Festival Biển 2014 được tổ chức nhằm quảng bá du lịch Campuchia, giới thiệu hình ảnh về du lịch biển Campuchia đến với thế giới. 

Việc tổ chức các Festival Biển cũng là dịp để các doanh nghiệp, các thành phố biển nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ du lịch. Các công ty du lịch Campuchia, Việt Nam và Thái Lan và một số công ty du lịch, lữ hành quốc tế đang hoạt động tại Campuchia đã tham gia chương trình lễ hội.

Tại Festival Biển Campuchia lần này cũng diễn ra Hội thảo về biến đổi khí hậu biển với sự tham dự của các nhà nghiên cứu và đại diện chính quyền các địa phương có biển cùng đại diện các công ty du lịch, với mục đích đưa ra những khuyến cáo và phương pháp giảm thiểu tác động của hoạt động du lịch đến môi trường tự nhiên của biển.

Festival Biển Campuchia lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố cảng Sihanoukville năm 2011 và Festival lần hai diễn ra năm 2013 tại thành phố Kep đã đón hàng chục nghìn du khách tham gia.

Những bãi biển của Campuchia ở Kep, Sihanoukville, Kampot, Koh Kong nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới, với cát trắng, biển xanh, các hòn đảo phong cảnh nguyên sơ, đã và đang ngày càng nhận được sự quan tâm của du khách khi đến Campuchia.

Trong 10 tháng năm nay, Campuchia đón 3,6 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam là quốc gia đứng đầu về lượng du khách đến thăm xứ Chùa Tháp với khoảng 630.000 người.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15%-20%, đóng góp tỷ trọng lớn trong Tổng sản phẩm quốc nội của Campuchia. 

Năm 2013, Campuchia đón 4,2 triệu lượt khách nước ngoài, và đạt doanh thu 2,6 tỷ USD

TTXVN

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập