game iwin, chung cu times city

Campuchia khánh thành Đài Phát thanh FM do Việt Nam tặng

Ngày đăng: 16-12-2014

Đây là một trong nhiều công trình viện trợ do Đài Tiếng nói Việt Nam làm đầu mối thực hiện, nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Campuchia, giúp Campuchia phủ sóng phát thanh đến toàn bộ lãnh thổ. 

Banteay Meanchey là là tỉnh nằm ở khu vực Tây Bắc Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh 360km, và có hơn 180km đường biên giới giáp với Thái Lan. Đây cũng là một trong những tỉnh tương đối rộng của Campuchia với diện tích 6.679km2 và dân số gần 770.000 người. 

 

Lễ khánh thành Đài FM 94Mhz tại tỉnh Banteay Meanchey

 

Đài Phát thanh FM Quốc gia 94MHZ tỉnh Banteay Meanchey có sông suất 5kw, với thiết bị sản xuất chương trình đồng bộ do Việt Nam tặng. Thời gian qua, các chuyên gia Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã giúp Campuchia khảo sát thiết kế xây lắp, đào tạo kỹ thuật khai thác sử dụng thiết bị và sản xuất chương trình. 

Từ khi hoàn thành và đưa vào phát thử đầu tháng 3 đến nay, Đài đã phát sóng thường xuyên với thời lượng 18 tiếng mỗi ngày. Đài có chức năng tiếp sóng từ Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia, và phát các chương trình tin tức, văn hóa, giáo dục của địa phương. 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharidth nhấn mạnh, kể từ nay toàn bộ người dân trong tỉnh Banteay Meanchey và các địa phương lân cận thuộc khu vực Tây Bắc Campuchia có thể tiếp cận sóng phát thanh của Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia, tạo điều kiện thuận lợi cho Chính phủ Hoàng gia Campuchia mở rộng tuyên truyền phổ biến chính sách đến người dân ở mọi vùng xa xôi của đất nước, phục vụ trực tiếp cho việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. 

 

Ông Nguyễn Sơn Thủy - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang Campuchia chuẩn bị cắt băng khánh thành

 

Bộ trưởng Khieu Kanharidth nói: “Đài phát thanh được khánh thành hôm nay phải là diễn đàn của nhân dân tỉnh Banteay Meanchey. Để mỗi khi người dân có vấn đề cần giải đáp, Đài phải nhanh chóng làm cầu nối liên hệ với các lãnh đạo và ban ngành chính quyền tỉnh, chính quyền địa phương truyền đạt thông tin, kịp thời giải đáp nguyện vọng của người dân”.

Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharidth cũng một lần nữa cảm ơn Chính phủ Việt Nam, thông qua Đài Tiếng nói Việt Nam, từ năm 2008 đến nay đã tặng Campuchia 12 đài phát thanh trên cả nước, giúp Campuchia nhanh chóng phủ sóng phát thanh đến hầu hết lãnh thổ, đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa. 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, sẽ có thêm 4 đài phát thanh do Việt Nam tặng Campuchia được khánh thành và đưa vào hoạt động tại thủ đô Phnom Penh và một số địa phương khác./.

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập