game iwin, chung cu times city

10.000 người tham gia ngày hội tình nguyện Quốc gia 2014

Ngày đăng: 08-12-2014

Hưởng ứng Năm Thanh niên Tình nguyện 2014, kỷ niệm 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện và kỷ niệm “Ngày Quốc tế Người tình nguyện - 5/12,” ngày 6/12, Ngày hội tình nguyện Quốc gia năm 2014 đã diễn ra tại Hà Nội.

Ngày hội do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Hội thanh niên tình nguyện Hà Nội đồng tổ chức.

Ngày Quốc tế Người tình nguyện - 5/12 hằng năm là dịp để tôn vinh các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên – những người đã tham gia hết mình vào các hoạt động tình nguyện, đồng thời cũng là dịp kêu gọi cộng đồng, xã hội tiếp tục đoàn kết chung tay tham gia các hoạt động tình nguyện để đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ đề của Ngày hội tình nguyện năm nay được Liên hợp quốc phát động trên toàn cầu là “Sự tham gia của mọi người” với thông điệp “Tình nguyện làm nên sự thay đổi." 

Tại Việt Nam, Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2014 được tổ chức trong không khí tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII, kỷ niệm 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện, 20 năm phong trào hiến máu tình nguyện. 

Với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam,” 10.000 tình nguyện viên đến từ gần 100 tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong nước và quốc tế tham dự sự kiện có ý nghĩa này. 

Ban tổ chức cho biết dự kiến sẽ có 3.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu trong chương trình “Trái tim tình nguyện” với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện, hiến giọt máu yêu thương” và dự kiến tiếp nhận khoảng 2.500 đơn vị máu kịp thời cho phục vụ cứu chữa người bệnh trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch sắp tới.

Đặc biệt, các đại biểu thanh niên tiêu biểu tham gia Hội nghị hợp tác thanh niên Việt Nam-Lào-Campuchia năm 2014 đã tham gia các hoạt động của Ngày hội tình nguyện năm nay.

Trong khuôn khổ ngày hội, rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như Chương trình kêu gọi chống bạo lực giới do Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam và Trung tâm Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển tổ chức; hoạt động tuyên truyền về chống buôn bán người và giới thiệu đường dây tố giác hành vi buôn bán người 1800 1567 do Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA thực hiện; chương trình ủng hộ quyên góp từ thiện vì trẻ em vùng cao.

Ghi nhận nỗ lực của các tập thể, cá nhân đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện, trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - tổ chức xã hội tình nguyện có bề dày 20 năm tình nguyện vận động hiến máu vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao Bằng khen cho 10 cá nhân tiêu biểu thuộc Mạng lưới các tổ chức tình nguyện khu vực phía Bắc có đóng góp xuất sắc cho hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2014.

Những năm qua, các hoạt động tình nguyện ngày càng phát triển đa dạng trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, gìn giữ văn hóa.

Thành phần tham gia hoạt động tình nguyện ngày càng đa dạng, từ các em học sinh cho đến người cao tuổi, trong đó lực lượng nòng cốt là thanh niên, sinh viên. Qua hoạt động, nhiều mô hình tình nguyện hiệu quả và để lại dấu ấn trong cộng đồng như chương trình hiến máu tình nguyện, chương trình Tiếp sức mùa thi, các chương trình tình nguyện quốc tế tham gia hỗ trợ sự phát triển kinh tế-xã hội ở các địa bàn khó khăn của Việt Nam.

Giá trị hoạt động tình nguyện mang lại không chỉ góp phần vì an sinh xã hội, phát triển cộng đồng mà còn góp phần bền vững vào sự phát triển của đất nước; đồng thời còn mang lại nhiều giá trị cho chính bản thân những người tham gia tình nguyện như sự chia sẻ, trải nghiệm, các kỹ năng./.

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến

Support
08 3910 5227

Logo hội viên

Lượt truy cập